VOTC | VOTC tham dự ITex - Hiệp hội các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm tại Nhật Bản và một vài nước khác

VOTC tham dự ITex - Hiệp hội các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm tại Nhật Bản và một vài nước khác

Ngày tạo: October 30, 2017
    Đánh giá

16 đơn vị lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp xuất khẩu Phần mềm CNTT hợp sức tham gia các dự án quốc tế

Với mục đích gắn kết các doanh nghiệp cùng hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu công nghệ thông tin tại Việt Nam, CLB ITEx – Doanh nghiệp xuất khẩu Phần mềm CNTT đã tổ chức buổi ra mắt chính thức vào chiều ngày 17/11/2017 tại tòa nhà CMC Hà Nội.
Xuất khẩu phần mềm đang là một “thị trường vàng”, mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia vào thương trường quốc tế. Theo số liệu năm 2017, quy mô của ngành xuất khẩu phần mềm lên tới hơn 200 tỷ USD nhưng Việt Nam mới chỉ góp khoảng 200-300 triệu USD, tức chỉ khoảng 0,1%. Trong khi đó, các thị trường ICT lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ… đang có xu hướng thuê ngoài các doanh nghiệp khối ASEAN, đây là một cơ hội lớn để các công ty công nghệ của Việt Nam tham gia vào sân chơi “global”. Tuy nhiên, để “go global” thành công thì các công ty của Việt Nam cũng cần phải chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm và cơ hội để cùng nhau phát triển bền vững và ổn định.

Vì thế, Câu lạc bộ ITEx ra đời để xây dựng mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa các công ty hội viên, nâng cao vị thế doanh nghiệp xuất khẩu công nghệ thông tin trên trường quốc tế, tạo điều kiện cần và đủ để liên danh và tham gia vào các dự án, các thầu quốc tế với vai trò nhà thầu chính.

Câu lạc bộ ITEx có tên đầy đủ là “Câu lạc bộ Doanh nghiệp xuất khẩu công nghệ thông tin”, được thành lập với mục đích gắn kết các doanh nghiệp cùng hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu công nghệ thông tin tại Việt Nam. Câu lạc bộ được thành lập dưới dạng một hội mở, các công ty đều có cơ hội được trở thành thành viên của câu lạc bộ với điều kiện phải tuân thủ các quy định, điều khoản hoạt động của ITEx. Hiện nay số lượng thành viên chính thức của Câu lạc bộ đã lên tới con số 16 hội viên gồm: CMC Corporation, CMC Software, CMC SI, CMC Global, NTQ Slotuion JSC, Rikkeisoft JSC, Savvycom JSC, Ominex JSC, Hanel Software Solutions, Smart OSC, Lotus Quality Assurance, VOTC, VietPointer, QSoft, Tinh Vân Outsourcing, Relipa Software.

Thành lập từ năm 2016, Câu lạc bộ ITEx đã thực hiện được nhiều chương trình hoạt động trọng điểm liên quan đến hoạt động kinh doanh, như tổ chức buổi thảo luận về phương pháp tiếp cận khách hàng tại Nhật Bản của RikkeiSoft, cách xây dựng proposal hiệu quả cho khách hàng quốc tế của NTQ Solution, hay những điều chú ý khi đàm phán với khách hàng Nhật do CMC tổ chức. Bên cạnh đó, ITEX cũng đã tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến quản trị công ty, quản lý dự án, cách xây dựng cơ cấu tổ chức, áp dụng quy trình ISO…

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt CLB ITEx, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC, Chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Tôi hi vọng rằng trong thời gian tới đây, CLB ITEx sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều kinh nghiệm đáng quý cho nhau để cùng nhau chinh phục những thử thách mới trong việc tiến ra thị trường quốc tế, nhằm mục tiêu tất cả hội viên của Câu lạc bộ đều là hội viên mạnh, có uy tín và vị thế trong lĩnh vực xuất khẩu công nghệ thông tin”.

Dự kiến trong thời gian tới, nhiệm vụ trước mắt của ITEx là gia tăng về chất lượng và số lượng nguồn nhân lực, tăng quy mô hoạt động để tiếp cận các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc. Về mục tiêu lâu dài, các hội viên của ITEx sẽ đầu tư vào việc sáng tạo để bắt kịp những xu hướng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, Cloud, lập ra các phòng nghiên cứu và phát triển, đồng thời đẩy mạnh công tác đào tạo nhân sự với trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các khách hàng là các công ty nước ngoài thuê công ty Việt gia công phần mềm.

http://ictnews.vn/cntt/hoi-nhap/16-don-vi-lap-cau-lac-bo-doanh-nghiep-xuat-khau-phan-mem-cntt-hop-suc-tham-gia-cac-du-an-quoc-te-161293.ict

Tự hào là thành viên thứ 12.

Mục đích, tiêu chí của ITex.

 

Bài viết liên quan: